Một số thói quen buổi sáng âm thầm tàn phá thận

09/2020 | 874 |
0 Đánh giá

Một số thói quen buổi sáng âm thầm tàn phá thận

Thận là cơ quan quan trọng trong việc giúp cơ thể bài tiết các độc tố và chất thải ra ngoài cơ thể. Nhiều người có những hành động nhỏ nhưng lặp đi lặp lại nhiều lần trở thành thói quen sinh hoạt khiến thận của bạn phải chịu áp lực lớn, lâu dần dẫn đến tổn thương, gây hại đến sức khỏe. Bài viết dưới đây sẽ đề cập một số thói quen vào buổi sáng âm thầm tàn phá thận.

Không uống nước sau khi thức dậy

Nhiều người không hay có thói quen uống nước vào buổi sáng, sau khi thức dậy, đây là thói quen rất không tốt cho sức khỏe. Nếu không uống nước sau khi thức dậy, cơ thể sẽ thiếu nước, tâm trạng của bạn không tốt, dễ mệt mỏi, tinh thần kém nhạy bén. Uống nước nhiều và thường xuyên sẽ giúp thận làm việc hiệu quả, đẩy nhanh công việc chuyển hóa các chất độc hại.

Không uống nước sau khi thức dậy

Bởi vậy, uống nước sau khi thức dậy rất cần thiết, không chỉ bổ sung lượng nước mất đi sau một đêm dài mà nó còn thúc đẩy quá trình trao đổi chất, đặc biệt tốt với những người bị sỏi thận, bệnh tăng axit uric máu giúp phòng ngừa và hạn chế các triệu chứng của bệnh. Khi đủ nước, cơ thể sẽ tràn đầy sức sống và tăng tính dẻo dai hơn.

Bỏ bữa sáng

Sau một đêm dài, cơ thể cần nhiều năng lượng để chuẩn bị cho những hoạt động của ngày mới. Nếu để cơ thể đói sẽ khiến tinh thần giảm sút, không có động lực để làm việc, hay cáu gắt.

Chính vì vậy, để não bộ cũng như cơ thể có đầy đủ năng lượng làm việc một cách tỉnh táo, bạn cần bổ sung nguyên liệu cho cơ thể thông qua bữa ăn sáng. Tốt nhất, bạn hãy uống nhiều nước rồi nghĩ ngơi 30 phút sau hẳn dùng bữa sáng sẽ tốt cho dạ dày hơn. Hãy ăn bữa sáng chậm rãi, không gấp gáp vì sẽ gây áp lực lên dạ dày.

Bỏ bữa sáng

Bỏ bữa sáng là thói quen cực kì tai hại, ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe. Cơ thể bạn rất cần năng lượng để hoạt động cho cả ngày dài, do đó bạn hãy cố gắng dành thời gian mỗi sáng để nạp năng lượng.

Xem thêm:

Đường ăn kiêng có thực sự tốt cho cơ thể?

Bữa sáng với thức ăn quá mặn

Nạp đồ ăn thức uống quá mặn chính là yếu tố gây hại đến sức khỏe của bạn. Khi ăn mặn, cơ thể hấp thụ nhiều ion natri, có thể dẫn đến nguy cơ huyết áp cao, ung thư dạ dày,…và gây gánh nặng cho thận, tăng nguy cơ mắc các bệnh về thận. Chính vì thế, bạn cần kiểm soát lượng muối từ các thức ăn một cách chặt chẽ. Bạn có thể sử dụng những thực phẩm lành mạnh như yến mạch, trái cây,…

Uống cà phê hay uống trà khi chưa ăn sáng

Uống cà phê khi chưa ăn sáng

Buổi sáng chính là lúc dạ dày đang đầy axit, bạn nên ăn hay uống những loại đồ ăn, thức uống có tính kiềm. Tốt nhất là một cốc nước lọc ấm vào sáng sớm. Khi bụng đang trống, uống cà phê hay uống trà sẽ không tốt cho dạ dày, về lâu dài có thể gây bệnh, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe.

Nhịn tiểu

Một số người hay có thói quen tranh thủ làm việc khác như lướt điện thoại, thay đồ,… trước khi đi tiểu. Tuy nhiên, việc nhịn tiểu vào buổi sáng sẽ gây hại đến cơ thể, đặc biệt là thận. Sau một đêm, bàng quang sẽ đầy nước và cần được giải phóng. Nếu nhịn tiểu, thận của bạn sẽ phải chịu áp lực lớn, tiểu cầu sẽ trở nên quá tải và bị tổn thương.

Đối với những người đã có bệnh lí, nhịn tiểu thường xuyên có thể dẫn đến đột tử. Ngoài ra, thói quen xấu này đặc biệt nguy hiểm với những ai đang mắc bệnh tim mạch. Do đó, bạn cần loại bỏ thói quen xấu lười tiểu này ngay lập tức.

Hút thuốc lá ngay sau khi thức dậy

Hút thuốc lá ngay sau khi thức dậy

Hút thuốc là là thói quen làm tổn thương hầu hết các bộ phận của cơ thể, bao gồm cả thận. Đây cũng chính là nguyên nhân dẫn đến các bệnh về tim mạch, cao huyết áp, tiểu đường, béo phì,… gây tổn hại đến sức khỏe của thận.

Các chất có hại trong thuốc lá như nicotine, cadmium kim loại nặng, chì,…sẽ tác động trực tiếp gây tổn thương thận. Những người đang mắc các bệnh về thận, hút thuốc sẽ khiến bệnh trầm trọng hơn, dẫn đến nhiều vấn đề nguy hiểm. Thói quen này càng kéo dài lâu, tổn hại đến thận càng lớn và nghiêm trọng hơn.

Xem thêm: 

Bí quyết giúp bạn luôn có một sức khỏe tốt

Hãy loại bỏ ngay những thói quen xấu này để bảo vệ thận và sức khỏe của bản thân mình, bạn nhé!

--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Ciracle Việt Nam

Hotline: 0933 750 121 - 0898 147 526

Địa chỉ380/52/8 Phạm Văn Chiêu, Phường 9, Gò Vấp, Hồ Chí Minh

Email:Ciraclevietnam@gmail.com

FanpageCiracle Việt Nam Official @ Ciracle


(*) Xem thêm

Bình luận