Bất ngờ tác dụng trị mụn trứng cá của vitamin B5

06/2021 | 1986 |
0 Đánh giá

Bất ngờ tác dụng trị mụn trứng cá của vitamin B5

Vitamin B5 là một thành phần không thể thiếu trong các sản phẩm cho da, đặc biệt là công dụng trị mụn trứng cá. 

bat-ngo-tac-dung-tri-mun-trung-ca-cua-vitamin-b5-2

1. Vitamin B5 là gì? 

Vitamin B5 là 1 trong 8 loại vitamin thuộc nhóm vitamin B tan trong nước. Tương tự như các vitamin nhóm B khác, vitamin B5 tham gia trong nhiều quá trình sinh lý bên trong và cả bên ngoài cơ thể. Vitamin B5 được sử dụng rộng rãi trong các sản phẩm mỹ phẩm dưới dạng panthenol.

2. Vitamin B5 trong việc trị mụn

Vitamin B5 có chức năng phân giải lượng dầu thừa trên da, đây là nguyên nhân trực tiếp của sự hình thành mụn trứng cá. Quá trình trao đổi chất của chất nhờn cần đến coenzim A, mà loại enzim này lại không thể hình thành nếu thiếu vitamin B5. Một khi cơ thể không đủ lượng vitamin B5 cần thiết cho quá trình tạo enzim A, sự xuất hiện của mụn do sự mất cân bằng hóc môn sẽ xảy ra. 

bat-ngo-tac-dung-tri-mun-trung-ca-cua-vitamin-b5-3

Một trong những loại enzim được cơ thể sử dụng để sản sinh các hooc-môn sinh dục là Enzim A. Quá trình phân giải chất nhờn bị ngưng trệ, tạo điều kiện cho sự hình thành mụn trên da khi lượng enzim này không đủ, cơ thể sẽ sử dụng toàn bộ số enzim để sản xuất các hooc-môn sinh dục.

Các phương pháp trị mụn khác đều có một nhược điểm chung là chỉ có tác dụng chữa trị các triệu chứng ngoài da của mụn chứ không có tác dụng trị mụn tận gốc. Trong khi đó, lượng dầu thửa trên da xuất hiện chính do những hoạt động sinh lý của cơ thể. Vì thế,  vitamin B5 là phương pháp đơn giản có thể khắc phục được hạn chế này. 

bat-ngo-tac-dung-tri-mun-trung-ca-cua-vitamin-b5-1

Vitamin B5 có tác dụng làm tăng coenzyme A, một tác nhân giúp tăng phân hủy dầu thừa. Từ đó làm giảm sự tắc nghẽn lỗ chân lông và ngăn ngừa xuất hiện mụn trứng cá. Vì thế, không khó hiểu khi vitamin B5 là thần được trong việc trị mụn trứng cá. 

Không những thế, sử dụng vitamin B5 trong liệu pháp trị mụn còn giúp bạn tránh được hiện tượng khô da và tổn thương da do các hóa chất trị mụn gây nên. Các liệu pháp trị mụn bằng thảo dược không làm hại da, nhưng thường quá nhẹ đối với những trường hợp nổi mụn tương đối nhiều. Vì vậy vitamin B5 là cách tối ưu giúp bạn xóa đi những âu lo về mụn.

Xem thêm: 

8 công dụng tuyệt vời của Vitamin E

3. Các sản phẩm có chứa Vitamin B5 

Panthenol thường được gọi là “pro-vitamin B5”, đây được xem như là “thần dược” cho làn da. Tác dụng chính của vitamin B5 là chữa lành vết thương, chống viêm và dưỡng ẩm. Chính vì tác dụng của vitamin B5 với da rất nhiều, do đó panthenol, là thành phần chính của nhiều sản phẩm chăm sóc da, chẳng hạn như kem dưỡng ẩm/gel, các loại sữa rửa mặt. Đặc biệt, bạn có thể dùng serum Vitamin B5 chuyên dụng đặc trị mụn Ciracle Hydra B5 Source để trị mụn trứng cá.

bat-ngo-tac-dung-tri-mun-trung-ca-cua-vitamin-b5-1

Hoạt động chính của Ciracle Hydra B5 Source là phân giải lượng dầu thừa trên da, giúp ngăn chặn mụn trứng cá. Một điều đặc biệt khiến B5 có tác dụng trị mụn trứng cá hơn hẳn các sản phẩm trị mụn khác, đó là quá trình trao đổi chất của chất nhờn trên da cần đến Coenzim A, mà loại enzim này không thể hình thành nếu thiếu vitamin B5. 

Nhấp vào link để xem chi tiết về sản phẩm: Ciracle Hydra B5 Source

Xem thêm:

Xu hướng làm đẹp

--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Ciracle Việt Nam

Hotline: 0933 750 121 - 0898 147 526

Địa chỉ380/52/8 Phạm Văn Chiêu, Phường 9, Gò Vấp, Hồ Chí Minh

Email:Ciraclevietnam@gmail.com

FanpageCiracle Việt Nam Official @ Ciracle


(*) Xem thêm

Bình luận