Những loại thực phẩm tuyệt đối không nên bảo quản trong tủ lạnh

05/2021 | 820 |
0 Đánh giá

Những loại thực phẩm tuyệt đối không nên bảo quản trong

tủ lạnh

Từ lâu tủ lạnh được xem là một vật dụng tiện ích không thể thiếu trong việc bảo quản thực phẩm, nước uống. Tuy nhiên, không phải loại thực phẩm nào cũng có thể bảo quản trong tủ lạnh.

Vậy, những loại thực phẩm nào chúng ta không nên bảo quản trong tủ lạnh? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé!

1. Dưa hấu

nhung-loai-thuc-pham-tuyet-doi-khong-nen-bao-quan-trong-tu-lanh-1

Dưa hấu là loại trái cây giàu chất chống oxy hóa có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu cho dưa hấu vào trong tủ lạnh sẽ làm dưa bị úng và làm mất đi các chất dinh dưỡng vốn có của dưa.

Vì thế, chúng ta không nên bảo quản dưa trong tủ lạnh quá lâu để tránh làm dưa bị hỏng và mất chất dinh dưỡng nhé.

2. Cà chua

Cà chua thuộc loại quả mọng, nhiều nước, thích hợp bảo quản nơi ấm hơn trong tủ lạnh. Bảo quản cà chua trong tủ lạnh sẽ làm xuất hiện các dấu chấm đen và thay đổi mùi vị, đồng thời cũng làm cà chua trở nên mềm nát hơn.

Vì thế, chúng ta không nên bảo quản cà chua trong tủ lạnh để tránh làm chúng héo đi và không còn độ tươi ngon.

3. Bơ

nhung-loai-thuc-pham-tuyet-doi-khong-nen-bao-quan-trong-tu-lanh-2.

Để bơ được chín một cách tự nhiên chúng ta không nên cho bơ vào trong tủ lạnh vì như thế sẽ làm cản trở quá trình làm bơ chín, khiến bơ bị sượng và cứng.

4. Táo

nhung-loai-thuc-pham-tuyet-doi-khong-nen-bao-quan-trong-tu-lanh-3.

Để bảo quản táo được tươi và giòn chúng ta không nên để táo vào tủ lạnh vì độ lạnh sẽ phá vỡ độ giòn của táo. Chúng ta có thể để táo vào giỏ và bảo quản nơi thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời như thế táo sẽ chín tự nhiên và giữ được độ giòn và ngọt vốn có.

5. Chuối

Tương tự như cà chua, chuối là loại trái cây không ưa lạnh, việc bỏ chuối vào trong tủ lạnh sẽ khiến chuối nhanh bị úng, vỏ đổi màu tối và dễ dập nát hơn so với việc bảo quản bên ngoài.

Xem thêm: 

8 lợi ích tuyệt vời của nước dừa đối với sức khỏe

6. Khoai tây

Khi bảo quản khoai tây trong tủ lạnh tinh bột trong khoai tây sẽ chuyển thành đường, đồng thời chúng sẽ mất đi chất dinh dưỡng. Vì thế để bảo quản tốt khoai tây chúng ta nên bảo quản chúng trong môi trường thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời.

7. Hành tây

nhung-loai-thuc-pham-tuyet-doi-khong-nen-bao-quan-trong-tu-lanh-4.

Hành tây khi bảo quản trong tủ lạnh sẽ trở nên thối và ảnh hưởng mùi vị đến các thực phẩm khác. Vì thế, cho hành tây vào tủ lạnh bảo quản là quyết định sai lầm.

8. Bánh mì

nhung-loai-thuc-pham-tuyet-doi-khong-nen-bao-quan-trong-tu-lanh-5

Đối với bánh mì khi bảo quản trong tủ lạnh chúng sẽ trở nên ẩm ướt và xuất hiện nấm mốc, đồng thời sẽ hút không khí lạnh trong tủ. Bạn nên sử dụng bánh mì càng sớm càng tốt, không nên để quá lâu.

9. Dầu ô liu

Dầu ô liu chỉ nên bảo quản ở nhiệt độ bình thường, tránh ánh nắng trực tiếp. Khi cho dầu ô liu vào tủ lạnh sẽ làm dầu xuất hiện lớp màu trắng trong dầu và làm dầu bị đặc lại, khó sử dụng và sẽ mất thời thời gian làm lỏng nó lại như bình thường.

10. Chocolate

nhung-loai-thuc-pham-tuyet-doi-khong-nen-bao-quan-trong-tu-lanh-6

Chocolate khi được bảo quản trong tủ lạnh sẽ kết thành màn sương trắng làm mất đi hương vị ban đầu và chất dinh dưỡng, đồng thời sẽ làm vi khuẩn dễ xâm nhập. Vì thế nên bọc kín chocolate và để ở ngăn mát trong khoảng thời gian ngắn.

Trên đây là top những loại thực phẩm không nên bảo quản trong tủ lạnh, chúng ta nên lưu ý để tránh làm mất đi hương vị cũng như chất dinh dưỡng vốn có trong các loại thực phẩm này nhé!

Xem thêm: 

Chăm sóc sức khỏe 

--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Ciracle Việt Nam

Hotline: 0933 750 121 - 0898 147 526

Địa chỉ380/52/8 Phạm Văn Chiêu, Phường 9, Gò Vấp, Hồ Chí Minh

Email:Ciraclevietnam@gmail.com

FanpageCiracle Việt Nam Official @ Ciracle


(*) Xem thêm

Bình luận