Thói quen ăn trái cây cực có hại mọi người cần tránh

05/2021 | 644 |
0 Đánh giá

Thói quen ăn trái cây cực có hại mọi người cần tránh 

Măc dù là thực phẩm có lợi nhưng nếu ăn trái cây không đúng cách sẽ gây hại cho sức khỏe rất nhiều.

thoi-quen-an-trai-cay-cuc-co-hai-moi-nguoi-can-tranh-1

Chúng ta đều biết trái cây chứa một lượng dinh dưỡng rất dồi dào, khác với rau củ thì trái cây có hương vị thơm ngon và dễ ăn hơn rất nhiều. Vì trong đó bổ sung các chất cần thiết như vitamin, chất xơ nên mọi người được khuyên nên ăn hoa quả mỗi ngày. Có lợi là thế, nhưng khi mắc phải những điều cấm kỵ này thì trái cây sẽ phản tác dụng mà âm thầm hủy hoại sức khỏe con người.  

Ăn trái cây thay ăn rau  

thoi-quen-an-trai-cay-cuc-co-hai-moi-nguoi-can-tranh-2

Có rất nhiều người luôn chọn ăn nhiều hoa quả để thay cho việc ăn rau, vì hoa quả có hương vị thơm ngon, dễ ăn. Thêm vào đó, mọi người cho rằng trái cây và rau đều bổ sung những chất dinh dưỡng giống nhau nên không có gì khác biệt khi ăn hoa quả thay rau.  

Tuy nhiên, trái cây chứa nhiều calo hơn rau, rau có thể thay thế trái cây nhưng trái cây không thể thay thế rau. Nếu trái cây thay thế rau, lượng calo bạn nạp vào sẽ vượt quá tiêu chuẩn, điều này là hoàn toàn không nên.  

Ăn trái cây ngay sau bữa ăn  

thoi-quen-an-trai-cay-cuc-co-hai-moi-nguoi-can-tranh-2

Ăn trái cây sau bữa ăn là một trong những thói quen của nhiều người. Khi ăn trong nhà hàng, trái cây được phục vụ cũng có nghĩa là bữa ăn sắp kết thúc.  

Ăn trái cây ngay sau bữa ăn không có lợi cho sức khỏe đường tiêu hóa và làm tăng gánh nặng cho đường tiêu hóa. Hơn nữa, khi bạn đã ăn no, ăn thêm hoa quả tương đương với việc tăng thêm năng lượng nạp vào cơ thể, không có lợi cho sức khỏe .

Xem thêm: 

Những sai lầm khi ăn dưa chuột dễ rước bệnh vào người

Ăn quá nhiều trái cây  

thoi-quen-an-trai-cay-cuc-co-hai-moi-nguoi-can-tranh-4

Trong trái cây có chứa đường, thậm chứ có nhiều loại còn chứa nhiều đường và chất béo cao, khi ăn quá nhiều trái cây dễ gây ra tình trạng béo phì vì nạp nhiều đường vào cơ thể.  

Đặc biệt đối với phụ nữ sau khi mang thai, việc kiểm soát lượng trái cây ăn vào lại càng quan trọng. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, lượng trái cây được khuyến nghị nên dùng là 200-400g mỗi ngày.  

Không uống nước sau khi ăn trái cây  

/thoi-quen-an-trai-cay-cuc-co-hai-moi-nguoi-can-tranh-3

Có người hay có thói quen súc miệng hoặc uống nước sau khi ăn trái cây, nhưng phần đông mọi người không thường làm như vậy.  

Như đã nói ở trên, trái cây có chứa đường, một số loại có thể chứa rất nhiều đường. Các loại đường lên men khác nhau có trong những loại trái cây này có tính ăn mòn răng và cặn trái cây tồn đọng trong miệng sẽ làm tăng nguy cơ sâu răng.  

Do đó, sau khi ăn trái cây, bạn nhớ súc miệng, uống nước hoặc đánh răng để làm sạch cặn trái cây trong miệng.  

Xem thêm: 

Chăm sóc sức khỏe

--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Ciracle Việt Nam

Hotline: 0933 750 121 - 0898 147 526

Địa chỉ380/52/8 Phạm Văn Chiêu, Phường 9, Gò Vấp, Hồ Chí Minh

Email:Ciraclevietnam@gmail.com

FanpageCiracle Việt Nam Official @ Ciracle


(*) Xem thêm

Bình luận