Dấu hiệu cảnh báo bạn không cung cấp đủ nước cho cơ thể

01/2021 | 721 |
0 Đánh giá

Dấu hiệu cảnh báo bạn không cung cấp đủ nước cho cơ thể

Nước đóng vai trò quan trọng đối với cơ thể của chúng ta. Khi cơ thể không được cung cấp đủ lượng nước sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ hoạt động của các cơ quan, ảnh hưởng tới sức khỏe. Vậy những dấu hiệu nào cảnh báo cơ thể bạn đang thiếu nước? Hãy cùng nhau tìm hiểu thông qua bài viết này để bổ sung nước kịp thời cho cơ thể nhé!

Vai trò của nước đối với cơ thể

Cơ thể của chúng ta được cấu tạo bởi 55-60% nước. Đây được xem là cơ sở cho thấy việc bổ sung nước cho cơ thể lại quan trọng đến vậy. Chúng ta có thể cầm cự cơn đói trong một thời gian nhưng thiếu nước trong vai giờ cơ thể có thể rơi vào tình trạng đáng nguy.

Uống đủ nước cơ thể sẽ luôn khỏe mạnh vì chúng điều khiển mọi hoạt động trong cơ thể, điều chỉnh thân nhiệt, đào thải độc tố ra khỏi cơ thể. Đồng thời, nước đóng vai trò là dung môi cho các chất hòa tan trong cơ thể, một thành phần quan trọng cho quá trình trao đổi chất.

Vai trò của nước đối với cơ thể

Hầu hết mọi người đều biết cần phải bổ sung đủ nước cho cơ thể nhưng vì nhiều lý do, chúng ta thường không thực hiện điều này. Hậu quả cơ thể không đủ nước, dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe, thậm chí có thể tử vong.

Các dấu hiệu cảnh báo cơ thể đang thiếu nước

Cơ thể của chúng ta cũng như một phương tiện giao thông, nó đưa ra các dấu hiệu cảnh báo cần được kiểm tra nhiên liệu nếu đang thiếu. Nếu đang gặp phải các dấu hiệu sau đây, bạn cần bổ sung nước:

Thiếu nước gây khô miệng

Đây là dấu hiệu khá rõ ràng và dễ nhận biết cảnh báo cơ thể đang thiếu nước trầm trọng trong thời gian dài. Miệng và lưỡi lúc nào cũng thấy dính, khó chịu, môi khô, bong tróc. Đặc biệt nếu miệng quá khô có thể làm hơi thở nặng mùi.

Thiếu nước gây khô miệng

Lúc này, bạn cần bổ sung nước ngay lập tức. Tuy nhiên, nhiều bạn có thói quen sử dụng nước có đường hoặc có ga để giải tỏa cơn khát. Cách này không tốt, chỉ thỏa mãn cơn khát nhất thời nhưng về lâu dài có thể tiềm ẩn nhiều mối nguy hại gây bệnh. Tốt hơn hết trong trường hợp này chỉ nên uống nước lọc để giải tỏa cảm giác khó chịu.

Da khô ráp do thiếu nước

Làn da luôn cần được duy trình trong tình trạng đủ ẩm. Khi thiếu nước, làn da sẽ trở nên khô ráp ngay cả khi bạn đã sử dụng kem dưỡng. Quá trình điều tiết mồ hôi bị cản trở khi thiếu nước, cơ thể mất khả năng đào thải bụi bẩn, dầu thừa tích tụ và tăng nguy cơ bị mụn. Để làn da khỏe, căng bóng và sạch mụn, bạn nên tưới mát làn da bằng việc uống đủ nước mỗi ngày.

Xem thêm:

Điểm qua những thói quen khiến càng tập luyện thể thao cơ thể càng yếu đi

Cơ thể uể oải - mệt mỏi do thiếu nước

Cơ thể uể oải - mệt mỏi do thiếu nước

Các cơ quan của cơ thể không thể hoạt động hiệu quả nếu không được cung cấp đủ nhiên liệu. Cơ thể mất nước sẽ huy động nước từ máu và các khu vực lưu trữ khác, dẫn đến sự thiếu hụt oxy gây nên tình trạng mệt mỏi và nhiều vấn đề sức khỏe khác.

Ít đi vệ sinh do thiếu nước

Trung bình một người khỏe mạnh mỗi ngày đi tiểu từ 6-7 lần. Nếu bạn chỉ đi tiểu dưới 3 lần/ngày hoặc trong nhiều giờ liền không đi tiểu thì đây là dấu hiệu cảnh báo cơ thể đang thiếu nước, hãy bổ sung ngay. Các chất cặn bã sẽ không được thận đào thải ra bên ngoài nếu cơ thể không đủ nước.

Thiếu nước gây đau nhức xương khớp

Thiếu nước gây đau nhức xương khớp

Nước chính là chất xúc tác thiết yếu để xương khớp hoạt động nhịp nhàng, không chèn ép lên nhau, tránh các chấn thương. Uống đủ nước cho cơ thể, bạn có thể giải nhiệt, giảm nguy cơ viêm, đau nhức cơ và đảm bảo sức chịu đựng cho các cơ khi tập luyện.

Thiếu nước làm màu sắc nước tiểu thay đổi

Nếu nước tiểu có màu vàng đậm, đục hoặc nâu sẫm,… thì cơ thể báo hiệu đang bị thiếu nước. Hãy bổ sung nước ngay cho cơ thể, khi đủ nước nước tiểu sẽ tự động chuyển sang trong.

Hoa mắt - ù tai do thiếu nước

Khi thiếu nước, bạn có thể thỉnh thoảng hơi choáng, ù tai. Lúc này, bạn chỉ cần uống nhiều nước để máu lưu thông dễ dàng và nuôi các tế bào thần kinh thính giác, các triệu chứng choáng, ù tai sẽ được cải thiện.

Xem thêm: 

Bí quyết giúp bạn luôn có một sức khỏe tốt

Trên đây là các dấu hiệu cơ thể đang cảnh báo chúng không được cung cấp đủ nước. Nếu gặp phải những cảnh báo này, bạn hãy uống đầy đủ nước mỗi ngày để cơ thể luôn khỏe mạnh và linh hoạt nhé!

--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Ciracle Việt Nam

Hotline: 0933 750 121 - 0898 147 526

Địa chỉ380/52/8 Phạm Văn Chiêu, Phường 9, Gò Vấp, Hồ Chí Minh

Email:Ciraclevietnam@gmail.com

FanpageCiracle Việt Nam Official @ Ciracle


(*) Xem thêm

Bình luận